Thông tin cần thiết bạn cần biết về phần mềm chấm công 

Thông tin cần thiết bạn cần biết về phần mềm chấm công 

26/11/2021

Sử dụng phần mềm chấm công vào những công việc như quản lý nhân sự của mình được rất nhiều doanh nghiệp (công ty) ưa dùng. Bởi chức năng của nó mang lại những tiện ích, vậy bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết về việc chấm công. 

Khái niệm phần mềm chấm công

phan-mem-cham-cong-2

khái niệm phần mềm chấm công

Là loại phần mềm thu thập những thông tin (giờ, làm thêm, …) của mỗi cá nhân trong công ty, giúp ban lãnh đạo có thể quản lý và chấm lương cho nhân viên. Nhờ vào phần mềm chấm công giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian của nhân viên và bảng tính lương sẽ được minh bạch trong kỳ tính hằng tháng. 

Lợi ích của phần mềm chấm công 

Qua khái niệm “phần mềm chấm công” là gì? Bạn cũng đã hiểu được công dụng của nó đối với các doanh nghiệp. Vậy hữu ích của nó đối với doanh nghiệp, công ty là gì? Một số lợi ích của phần mềm mà bạn không thể bỏ qua: 

 • Chấm công sẽ hoàn toàn tự động, hạn chế được gian lận trong quá trình chấm công, có thể là thiên vị (đi trễ giờ, chậm thời gian, …) 
 • Tiết kiệm được thời gian cho kế toán trong việc tính bảng lương cho từng nhân viên. Đảm bảo mọi thứ mang tính minh bạch, không sai sót trong quá trình tính toán thời gian làm việc của nhân viên. 
 • Chấm công vào các ngày (thứ 2 – thứ 7), ca làm việc, làm bù giờ, làm tăng ngày (Lễ, Tết) cực kỳ chính xác – minh bạch. 
 • Hạn chế những thiếu sót trong quá trình vận hành công việc
 • Việc quản lý nhân viên cũng được tăng cường cao nhờ vào dịch vụ này.
 • Các báo cáo trong tháng, quý, năm của từng nhân viên sẽ được phòng kế toán xuất ra công cụ Excel nhầm dễ quản lý và kiểm soát. 

Một số chức năng của phần mềm chấm công

phan-mem-cham-cong-3

một số chức năng của phần mềm chấm công

Ngoài những tiện ích chúng mang lại thì phần mềm chấm công còn có một số chức năng quan trọng mà mọi người cần nắm vững. 

 • Lưu trữ thông tin cơ bản cá nhân: khi chấm công mọi thông tin cơ bản như: họ và tên, số điện thoại, địa chỉ, ngày làm việc, giờ kết thúc việc, … toàn bộ sẽ được sao lưu tại hệ thống.
 • Quản lý theo từng ca làm: tự động chấm công, kiểm tra lịch sử ra vào công ty (mọi thời điểm), số lượng nhân viên hiện tại trong công ty và quan trọng có thể chấm lương.
 • Quản lý ngày nghỉ: không chỉ quản lý ca làm của từng nhân viên mà còn có chức năng quản lý được ngày nghỉ. Cụ thể hơn, quản lý thời gian của từng nhân viên nghỉ phép, với lịch sử tra cứu dễ dàng. 
 • Xử lý ca làm việc tự động: với máy thường thì sử dụng chấm cho 1 ngày nhất định của nhân viên. Những với phần mềm chấm công cao cấp có thể tính được nhân viên có nghỉ, làm việc, … 
 • Báo cáo tính lương và thống kê: với 10 bảng mẫu báo cáo miễn phí có thể tính lương và thống kê trong tháng rất chi tiết và rõ ràng. Các loại báo cáo có thể truy xuất dưới dạng file Excel hỗ trợ cho việc chấm lương và xử lý một số liệu. 
 • Một số chức năng khác: sử dụng những dịch vụ Online, giúp cho doanh nghiệp quản lý nhân thông qua điện thoại. Hoặc việc gửi tin nhắn cho từng nhân viên xác nhận ca làm có mặt, nhưng luôn đảm bảo thông tin tuyệt mật với nhân viên. 

Một số phần mềm chấm công hàng đầu Việt Nam – miễn phí

Với nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều thì những dịch vụ phần mềm chấm công cũng xuất hiện tràn trên mạng xã hội. Dưới đây là một số dịch vụ phần mềm chấm công được nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam tin dùng và sử dụng uy tín – chất lượng.

phan-mem-cham-cong-1

Một số phần mềm chấm công hàng đầu Việt Nam

Tanca – chấm công trực tuyến: đây là phần mềm dịch vụ thế hệ mới hàng đầu tại Việt Nam, khi có thể chạy Online và cả Offline với cài đặt dung lượng của Offline chỉ với 10 Mb. Hoàn toàn miễn phí đối với các khách hàng khi sử dụng, với giao diện đầy đủ mọi tính năng của một dịch vụ chấm công truyền thống. 

Wise Eyes: phần mềm được sử dụng trên Web với chấm công bảng Ronald Jack. Nhưng còn khá nhiều bất cập khi thiết kế dạng cũ với tính năng chưa tối ưu hóa. 

Mitaco: cũng như giống người anh em Wise Eyes cũng với thiết kế cũ, chạy cũng tương đối ổn định chấm công nhanh. Nhưng cũng phát sinh lỗi bất cập trong quá trình vận hành phần mềm. 

Paradise: sử dụng tương đối mượt với các máy chạy hệ điều hành Window với dung lượng khoản 15,7 Mb. Hoạt động khá ổn định, xử lý tốt, đầy đủ tính năng của một phần mềm chấm công cho nhân viên, cụ thể (tăng ca, ngày làm, ngày nghỉ, …) 

FTA : chỉ với dung lượng 11Mb, giao diện đơn giản, dễ sử dụng, dễ nhìn và tương tác giữa người với máy cũng được dễ hơn. 

Logicbuy Software – dịch vụ phần mềm chấm công: với một giao diện khá thân thiện phù hợp khá nhiều dòng máy chấm công, quản lý thuận tiện trên điện thoại di động. Các báo cáo tính lương giúp bạn dễ dàng suất ra file Excel nhanh chóng – dễ dàng giúp bạn luôn minh bạch trong công tác theo dõi nhân viên. 

Phần mềm chấm công free có nên sử dụng?

Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc, trong quá trình sử dụng miễn phí bạn sẽ được nhà phát hành cho trải nghiệm từ 7 – 30 ngày. Trong quá trình trải nghiệm ứng dụng bạn có thể đưa ra những ưu – nhược điểm mà chúng mang lại cho công ty của bạn.

Dịch vụ phần mềm chấm công hầu hết đều có mặt trên các nền tảng, để tăng tính cạnh tranh nhà phát hành luôn muốn người dùng trải nghiệm thử. Sau cùng, mới áp dụng công cụ của họ vào công ty/ doanh nghiệp chính vì vậy bạn có thể kiểm tra được dịch vụ mà họ cung cấp cho mình tốt hay không. 

Tổng kết

Việc sử dụng những phần mềm chấm công ngày càng rộng rãi mà trên thị trường lại có khá nhiều sự lựa chọn. Chính điều đó bài viết trên cung cấp cho bạn một số thông tin giúp doanh nghiệp – công ty bạn chọn lựa được phần mềm chấm công ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *