Những điều bạn nên biết về phần mềm quản lý bãi xe 

Những điều bạn nên biết về phần mềm quản lý bãi xe 

25/11/2021

Ngày nay khi xã hội phát triển kéo theo nhu cầu sử dụng xe cộ nhiều hơn. Đặc biệt là tại các nhà máy hay những trung tâm thương mại, nơi mà mọi người thường xuyên ra vào và lượng xe lớn. Vì vậy việc quản lý bãi xe là một điều rất cần thiết  nhằm đảm bảo an ninh trật tự và bảo vệ tài sản của mỗi cá nhân . Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về phần mềm quản lý bãi xe thông minh được ứng dụng rộng rãi hiện nay. 

Giới thiệu về phần mềm quản lý bãi xe hiện nay

Phần mềm quản lý bãi xe là phần mềm hiện đại với chức năng chính là ghi vé xe tự động kết hợp với phần cứng bao gồm thiết bị đọc thẻ, thẻ từ và camera. Phần mềm cho phép người quản lý ý có thể theo dõi lượt ra vào trong ngày hàng tuần hàng tháng một cách dễ dàng. Tính toán được lượng xe ra vào cụ thể trong ngày và cho báo cáo doanh thu một cách đầy đủ, chính xác.

phan-mem-quan-ly-bai-xe-3

Chức năng của phần mềm quản lý bãi xe hiện đại

Khi xe tiền vào bãi phần mềm em sẽ nhận dạng biển số xe tự động. Sau đó xe tiến vào cổng tự động kiểm tra tính hợp lệ của xe theo từng hình thức khác nhau, đối với từng địa điểm. Nhờ vào phần mềm quản lý bãi xe hiện đại mà có thể phát hiện ra những tình huống bất ngờ. Ví dụ như việc trùng biển số xe hay những trường hợp gian lận, trộm cắp…..

Phần mềm quản lý bãi xe hoạt động như thế nào? 

Sau khi nhân viên kiểm soát tại cổng cho xe ra vào chào và pháp cho khách hàng một thẻ chụp ảnh sau khi xe đi qua. Lúc này phần mềm sẽ tự động ảnh chụp lại biển số của chủ xe và nhận dạng biển số xe chính xác để quản lý. Khi biển số được phần mềm tự động đối chiếu với biển số xe lúc đi vào để kiểm tra tính hợp lệ Trường hợp kết quả đúng, phần mềm sẽ hiển thị hợp lệ và và xe đó được phép rời đi. Nếu trường hợp kết quả sai phần mềm sẽ ra dấu  hiệu báo cho nhân viên trông xe xem xét lại.

phan-mem-quan-ly-bai-xe-1

Ưu điểm nổi bật của phần mềm quản lý bãi xe thông minh

Phần mềm quản lý bãi xe hiện nay được tích hợp những tính năng vượt trội như sự linh động, thuận tiện, an toàn, tiết kiệm chi phí và làm việc chuyên nghiệp

Sự linh động trong quản lý

Phần mềm quản lý bãi xe thông minh có thể dùng được với nhiều loại camera cùng các loại đầu đọc thẻ khác nhau. Hỗ trợ linh động để đáp ứng tối đa mọi nhu cầu khách hàng. Chỉ cần một chiếc máy tính là có thể quản lý lên tới làn xe, rất linh động trong việc thiết kế hệ thống, giảm tải chi phí đầu tư, chi phí vận hành và công sức của con người 

Đem tới sự an toàn 

Phần mềm có chức năng giúp nhận dạng được toàn bộ các loại biển cơ giới của Việt Nam bao gồm biển trắng, biển xanh, biển đỏ và cả biển nước ngoài hay biển ngoại giao… Mỗi chiếc thẻ từ của khách hàng dùng để gửi xe sẽ có ID riêng và được đăng ký sẵn trong hệ thống thì mới có thể sử dụng. Vì vậy mà việc quản lý an toàn sẽ trở nên dễ dàng hơn

Sự thuận tiện khi đỗ xe

Phần mềm quản lý bãi đỗ xe thông minh giúp cho người vận hành giảm thao tác cần thực hiện: thời gian cho 1 lượt xe mất chưa tới 3s. Ngoài ra, phần mềm quản lý bãi xe có thể xem chi tiết về bãi đỗ xe tại bất cứ một thời điểm nào hay bất kỳ đâu đâu mà chỉ cần kết nối  với internet bằng việc sử dụng máy tính hay điện thoại thông minh.

phan-mem-quan-ly-bai-xe-2

Một số phần mềm quản lý bãi xe phổ biến nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các phần mềm quản lý bãi xe khác nhau được sử dụng ở từng địa điểm khác nhau. Dưới đây là một vài phần mềm quản lý bãi xe xe phổ biến nhất hiện nay.

Sparking – Phần mềm quản lý bãi xe thông dụng nhất

Sparking là phần mềm được tích hợp các công cụ lớn từ thẻ từ,  hỗ trợ tìm kiếm, quản lý xe ra vào, thống kê được số lượng xe và tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng, chuẩn xác. Mỗi khi có xe ra vào, phần mền sẽ tự động chụp ảnh biển số xe rõ nét kèm theo thời gian gửi xe được tính toán chính xác đến từng phút.

 

Phần mềm quản lý bãi xe hiện đại S-parking

Vinparking – Phần mềm quản lý bãi xe hiện đại

Vinparking cũng là phần hiện đại minh giúp quản lý các xe ra vào bằng hình ảnh trực quan. Với khả năng nhận diện biển số xe thông qua camera thông minh giúp tránh được tối đa những tình trạng mất cắp. Phần mềm này còn bao gồm chức năng phân quyền đặc biệt hỗ trợ tối đa cho các nhà quản lý kiểm soát tình trạng bãi xe dễ dàng hơn ở trên web mọi lúc mọi nơi. 

Car Parking – Phần mềm quản lý bãi xe nổi tiếng

Phần mềm quản lý bãi xe Car Parking có giao diện bắt mắt, dễ sử dụng, được thiết kế thông minh với nhiều chức năng mới. Đem lại sự tiện nghi và dễ dàng cho người dùng. Sở hữu đầu đọc thông minh Proximity cùng với những camera chuyên chụp ảnh biển số xe. Từ đây có thể phát tín hiệu chính xác về cabin bảo vệ giúp điều chỉnh cảm biến một cách an toàn nhất.

phan-mem-quan-ly-bai-xe-4

Kết luận

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong về phần mềm quản lý bãi xe hiện đại thông minh, đem tới rất nhiều tính năng hữu ích cho người sử dụng. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích mà chúng mình tổng hợp ở trên, các bạn có thể hiểu thêm về phần mềm thông minh này và lựa chọn được cho mình một phần mềm phù hợp nhất để quản lý bãi đỗ xe hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *