Những lý do bạn nên sử dụng phần mềm quản lý F&B

Mô hình kinh doanh F&B được biết đến là một ngành nghề “hái ra tiền” bởi tốc độ phát triển chóng mặt và tỷ suất lợi nhuận vượt trội mà nó mang lại. Lĩnh vực này đang dần trở thành xu hướng kinh doanh trọng điểm. Nếu bạn vẫn chưa biết phần mềm quản lý f&b là gì, tính năng nổi bật và những ưu điểm mà F&B mang lại thì mời các bạn theo dõi bài viết sau.

F&B là gì?

F&B là một thuật ngữ được viết tắt của Food and Beverage – đây là mô hình cung cấp mọi dịch vụ liên quan tới ẩm thực phục vụ khách hàng. Ngành F&B được hiểu là loại hình kinh doanh  chuỗi dịch vụ ẩm thực, nhà hàng và cả ăn uống. Hai nhân tố chính của F&B bao gồm:

Doanh nghiệp F&B độc lập: Làm mô hình hoạt động chủ yếu trong mảng ẩm thực. Ví dụ như trong các nhà hàng, quán cà phê, quán nước hay quán ăn… .

Bộ phận F&B của doanh nghiệp. Một doanh nghiệp được phép kinh doanh nhiều lĩnh vực khác nhau và F&B sẽ là một phòng ban quan trọng trong cơ cấu tổ chức. 

phan-mem-quan-ly-f&b-1
Phần mềm quản lý F&B 

Tính năng nổi bật của phần mềm quản lý chuỗi F&B, Phần mềm quản lý quán café, phần mềm quản lý nhà hàng khách sạn

F&B là một phần mềm  hữu ích, nó  đem lại cho người dùng rất nhiều tiện ích khác nhau. Dưới đây là những tính năng nổi bật của phần mềm quản lý chuỗi F&B.

Theo dõi mọi hoạt động kinh doanh trên hệ thống nhà hàng qua phần mềm

Phần mềm quản lý sẽ giúp người dùng theo dõi mọi nghiệp vụ tại chỗ cửa hàng của mình từ khâu quản lý doanh thu cho tới bán, khách hàng hãy kiểm soát mọi hoạt động giao dịch của cửa hàng. Nó hỗ trợ thiết lập báo cáo cụ thể để hỗ trợ người dùng giảm tối đa ra mọi chi phí.

Báo cáo và quản lý chuỗi cửa hàng hiệu quả

F&B giúp người dùng quản lý và nắm bắt mọi thông số của chuỗi nhà hàng thông qua hệ thống báo cáo thông minh. Giúp cho quản lý dễ dàng  tổng hợp doanh số thu chi, lợi nhuận bán hàng và các chi phí. 

Quản lý nhân viên trên toàn hệ thống dễ dàng hơn

Phần mềm quản lý F&B  cho phép người dùng tạo tài khoản phân quyền mọi nhân viên. Hỗ trợ kiểm tra quản lý ý một cách tốt nhất hiệu suất làm việc chính xác của từng nhân viên 

Quản lý khách hàng

F&B sẽ giúp người dùng quản lý khách hàng hiệu quả hơn và đưa ra các chương trình khuyến mãi phù hợp cho khách VIP hay khách hàng thành quen.

Quản lý thu chi – đặt bàn nhanh chóng, chính xác

Với tính năng này có thể hỗ trợ tối đa cho nhân viên phục vụ theo dõi tình hình những bàn còn trống một cách dễ dàng. Bày trí, sắp xếp chỗ ngồi cho khách hàng hợp lý. 

phan-mem-quan-ly-f&b-2
Tính năng vượt trội của phần mềm quản lý chuỗi F&B

Tiềm năng đặc biệt của ngành F&B tại Việt Nam

Về lĩnh vực F&B Trong những năm năm trở lại đây thì các doanh nghiệp về nhà hàng thực phẩm đồ uống đã kết hợp thông minh cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0. Để có thể dễ dàng đưa ra những dịch vụ vụ tốt nhất, tiện lợi nhất tới cho khách hàng, một trong số đó đó chính là việc giao thức ăn tận nơi nhanh chóng. 

F&B hiện đang nằm trong TOP những nhóm ngành có ảnh hưởng lớn nhất tới nền kinh tế thị trường. Tuy nhiên, đây là một ngành  nghề có tính cạnh tranh khốc liệt, tốc độ đào thải rất nhanh và hành vi khách hàng sẽ bị quyết định rất nhiều đến sự phát triển của thương hiệu.

Xu hướng phát triển của phần mềm quản lý F&B, Phần mềm quản lý quán café, phần mềm quản lý nhà hàng khách sạn

Xu hướng phát triển của phần mềm quản lý F&B hiện nay rất chú trọng tới chất lượng ảnh của thực phẩm và dịch vụ liên quan tới khách hàng.

Phân phối đa kênh

Phân phối đa kênh là xu hướng tất yếu của mọi loại hình kinh doanh hiện nay và trong đó không thể thiếu lĩnh vực F&B. Xu hướng của người tiêu dùng hiện nay và đặc biệt là giới trẻ, mọi người luôn hướng tới sự tiện ích. Vì vậy, bán hàng phân phối đa kênh chắc chắn là hình thức đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. 

Chú trọng nâng cao chất lượng thực phẩm

Theo khảo sát cho thấy trong những năm gần đây tỷ lệ người tiêu dùng ưu tiên chất lượng sản phẩm em có tỷ lệ tăng vọt. Đây chính là thời điểm thuận lợi để các doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản lý F&B thay đổi chiến lược kinh doanh, kiểm soát chặt chẽ nguồn cung để tạo ra sản phẩm chất lượng nhất tới tay người tiêu dùng. 

phan-mem-quan-ly-f&b-4
Xu hướng phát triển hiện đại của F&B

Những phần mềm quản lý F&B phổ biến nhất hiện nay

Để thúc đẩy hoạt động kinh doanh được hiệu quả hơn mọi người thường sử dụng các phần mềm quản lý F&B dưới đây

Phần mềm quản lý nhà hàng FABi 

FABi là một sản phẩm hiện đại của tổ chức iPOS.vn – đơn vị cung cấp những giải pháp về quản lý sale và quản trị chuyên biệt cho mọi mặt dùng của ngành F&B tại Việt Nam. Với những ưu điểm vượt trội mà phần mềm mang lại sẽ giúp cho người dùng dễ dàng quản lý điều chỉnh và phân bổ nguồn lực một cách hợp lý. 

Sapo – phần mềm quản lý sale hiệu quả nhất

Sapo hiện đang là một nền tảng quản lý sale đa kênh phổ biến nhất tại Việt Nam. Sapo có ưu điểm nổi bật là quản lý và sale đa kênh giúp đáp ứng mọi nhu cầu từ doanh nghiệp bán lẻ cho tới những nhà hàng, quán cafe, từ các shop cho tới online. Quản lý từ quy mô nhỏ, vừa đến lớn.

phan-mem-quan-ly-f&b-3
Sapo – phần mềm quản lý sale hiệu quả nhất

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những kiến thức cơ bản về phần mềm quản lý f&b, phần mềm quản lý quán café, phần mềm quản lý nhà hàng khách sạn hiệu quả được ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin hữu ích được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp các bạn hiểu thêm về ứng dụng này để có thể áp dụng nó trong quản lý nhà hàng, quán cafe hiệu quả .