Tìm hiểu tổng quan về các phần mềm quản lý Spa

Tìm hiểu tổng quan về các phần mềm quản lý Spa

25/11/2021

Ngày nay thì nhu cầu làm đẹp của nhiều người không chỉ riêng các chị em phụ nữ đang tăng lên rõ rệt. Các cơ sở Spa cũng kinh doanh thuận lợi hơn, nhưng đi kèm với sự phát triển này là nỗi lo về việc quản lý Spa sao cho hợp lý nhất. Với cách quản lý thông thường đôi khi sẽ xảy ra sai sót làm cho tổn thất về tài chính, dưới đây là một số thông tin liên quan đến các phần mềm quản lý spa đang được dùng nhiều nhất.

Khái niệm của phần mềm quản lý Spa  

phan-mem-quan-ly-spa-3

Khái niệm chung của phần mềm quản lý Spa

Phần mềm này được khái quát một cách đơn giản là một ứng dụng hỗ trợ các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ làm đẹp có thể quản lý Spa mình về mọi mặt một cách tốt nhất. Không chỉ là quản lý về doanh thu mà nó còn cho phép kiểm soát nhân sự, đặt lịch hẹn cho khách, thống kê số lượng khách thường xuyên đến với spa,… Điều này làm giảm đi một gánh nặng rất lớn cho các chủ Spa.

Những lý do phải sử dụng phần mềm quản lý Spa

Do những vướng mắc và hạn chế còn tồn tại đối với hình thức quản lý theo cách truyền thống thì đã có nhiều người tìm đến các phần mềm này bởi những lý do sau:

  • Hỗ trợ cập nhật thông tin khách hàng theo cách khoa học, dễ nắm bắt và chăm sóc tốt khách hàng cũ, thống kê các khách có mức chi tiêu nhiều nhất để lập mã giám giả riêng.
  • Thao tác luôn nhanh chóng, chính xác trong từng chi tiết khi lập hóa đơn.
  • Dễ phát hiện ra nhân viên có các biểu hiện gian dối khi thu tiền của khách hàng.
  • Tiết kiệm thời gian để tính toán mức doanh thu, lợi nhuận, công nợ,…
  • Quản lý hiệu quả danh mục hàng hóa và dịch vụ có đặc thù có tính phức tạp…
  • Không vị mất dữ liệu, có thể phối hợp bán hàng từ xa trên Excel,…

Một số lưu ý cần nắm rõ khi lựa chọn phần mềm quản lý spa

phan-mem-quan-ly-spa-1

Những lưu ý khi chọn lựa phần mềm này

Các phần mềm quản lý spa đang xuất hiện khá nhiều trên thị trường với các tính năng vượt trội khác nhau, sau đây là một số lưu ý cơ bản mà người dùng nên biết:

Tính năng tối ưu của phần mềm

Phải kiểm tra xem ứng dụng đó đã đáp ứng đủ các nhu cầu của cơ sở của chưa hay vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế không khác gì so với quản lý truyền thống. Bạn nên biết rõ điều này để tránh vừa mất phí lại không thể hoàn thành tốt công việc.

Kinh nghiệm thực tiễn của nhà cung cấp phần mềm

Chủ Spa nên dành thời gian ra để tìm hiểu về kinh nghiệm mà đơn vị cung cấp đã có bằng cách xem thử sản phẩm này đã phát triển được bao lâu, có bao nhiêu khách hàng,… để xác định được uy tín của đơn vị đó.

Nên dùng thử bản Demo

Các doanh nghiệp Spa nên dùng thử bản demo để có thể đánh giá được chính xác nhất về sản phẩm cũng như xem xét nó có thật sự phù hợp với cơ sở của mình hay không. Nếu câu trả lời là không thì tìm kiếm một sản phẩm phù hợp hơn.

So sánh giá thành phần mềm quản lý spa

Giá thành của những phần mềm này vô cùng đa dạng. Cho dù là giá đắt nhưng cũng chưa chắc là tốt nhất. Phải căn cứ vào tiêu chí áp dụng vào tình hình thực tế của cơ sở phải phù hợp và tham khảo nhiều loại giá khác nhau, sau đó mới có thể đưa ra sự chọn lựa đúng đắn nhất.

Hướng dẫn truy cập vào các phần mềm quản lý spa

Tùy thuộc vào mỗi phần mềm mà sẽ có các cách sử dụng khác nhau, nhưng đa số thì cách truy cập về cơ bản là giống nhau, cụ thể như sau:

  • Check kết nối mạng tại nơi sẽ truy cập. Kết nối mạng là một yếu tố quyết định đầu tiên, bởi nếu không đủ mạnh sẽ gây ra hiện tượng gián đoạn thường xuyên.
  • Sau khi kết nối mạng ổn định thì truy cập 1 trong các trình duyệt phổ biến như Google Chrome, Firefox, Cốc Cốc,… Hầu như hiện nay ai cũng biết và đang sử dụng những trình duyệt này.
  • Truy cập vào quyền của admin theo tên miền đã được bàn giao khi thanh toán xong các phí dịch vụ cho nhà cung cấp.

Các phần mềm quản lý spa hiệu quả nhất hiện nay

phan-mem-quan-ly-spa-2

Phần mềm quản lý Spa BeautySoft

Sự phát triển của nền công nghệ thúc đẩy hàng loạt các ứng dụng quản lý spa ra đời, tuy nhiên cũng không phải phần mềm nào cũng đáp ứng được nhu cầu của các cơ sở spa, dưới đây là một số phần mềm được sử dụng nhiều nhất:

Phần mềm Spa BeautySoft

Thế mạnh nổi trội của ứng dụng này là quản lý chi tiết về tiền mặt thu chi của hàng ngày, cập nhật thực tế số lượng tiền ra vào và quản lý toàn diện các chuỗi spa với hơn hàng chục báo cáo doanh thu.

Phần mềm TimeSpa

Đây là phần mềm quản lý spa sử dụng nền tảng của Cloud của nên hội tụ đủ các chức năng hiện đại, giúp đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu thiết yếu từ người dùng. Tính năng nổi bật của nó là đặt lịch hẹn cho khách hàng, tự thiết lập lịch hẹn với các thông tin chi tiết.

Phần mềm Nano Spa

Điểm thuận tiện của Nano Spa là hoạt động được cả khi có kết nối mạng và không có kết nối. Nó còn kết hợp quảng cáo và gửi mail đến khách hàng, lưu thông tin nhân viên, lương, hoa hồng,…

Tổng kết

Qua các phân tích trên, các bạn phần nào cũng thấy được sự hữu ích của các phần mềm quản lý spa hiện nay. Nó làm giảm đi khá nhiều công việc cho chủ Spa cũng như tránh những sai sót không đáng có làm thất thoát tài chính. Nếu bạn cũng hoạt động trong lĩnh vực này thì hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm thấy một phần mềm phù hợp cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *