Thiết kế app cho doanh nghiệp và những lợi ích bạn cần biết

Thiết kế app cho doanh nghiệp và những lợi ích bạn cần biết

26/11/2021

Trong thời đại 4.0 hiện nay, chúng ta đã quá quen thuộc với các app của các doanh nghiệp trên mạng xã hội. Thiết kế ứng dụng mobile app cho doanh nghiệp đang là xu hướng hiện nay, với những app bán hàng online, app thương hiệu công ty đang được nhiều doanh chủ đẩy mạnh. Nó mang lại lợi ích không chỉ cho doanh nghiệp mà còn cho cả người dùng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết thiết kế app cho doanh nghiệp qua chia sẻ dưới đây.

Tìm hiểu tổng quan về thiết kế app

“Ứng dụng” (app) là một phần mềm được thiết kế chạy trên các thiết bị thông minh: Smartphone, máy tính bảng, laptop và một số thiết bị di động khác.

Các app mobile được lập trình với nhiều ngôn ngữ và chạy mượt mà trên nhiều nền tảng thiết bị di động khác nhau như Android, iOS, BlackBerry OS, Window Phone, Symbian…

Vì sao phải xây dựng thiết kế app cho doanh nghiệp?

Khi một doanh nhân sở hữu một ứng dụng di động chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của mình, điều đó có nghĩa là doanh nghiệp đó có thể thu lại lợi nhuận đáng kể, tiến gần đến thành công hơn các doanh nghiệp khác khi sở hữu ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Sự phổ biến của thiết kế app cho doanh nghiệp

Các nhà nghiên cứu không ngừng đổi mới để đem đến cho người dùng những trải nghiệm với công cụ hỗ trợ tốt nhất. Các ứng dụng phổ biến trên thị trường gồm:

 Ứng dụng di động kết hợp (hybrid)

 Hybrid mobile App là một công cụ phổ biến bởi nó được xây dựng có thể chạy trên tất cả các thiết bị. Với nội dung tốt và giao diện linh hoạt dễ catchy người dùng. Đặc biệt, ưu điểm tuyệt vời của nó là chi phí xây dựng ứng dụng thấp, nội dung lấy từ web nên rất dễ sử dụng. App chạy được trên nhiều hệ điều hành di động và hầu như không có nhược điểm nào.

Native Mobile app

Native Mobile app là một ứng dụng tuyệt vời. Giao diện sinh động nhằm mang lại cho người dùng những trải nghiệm thú vị. 

  • Ưu điểm: sử dụng app mà không cần mạng internet. Người dùng có thể trải nghiệm các trò chơi online, đọc báo hay dịch thuật… không giới hạn. 
  • Nhược điểm: Chi phí tốn kém, tính năng cập nhật phiên bản phức tạp. Sử dụng trên các hệ điều hành nhất định.

Những lợi ích của thiết kế app cho doanh nghiệp

Thu hút khách hàng tiềm năng

Việc thiết lập mobile app giúp quảng cáo thương hiệu cho các doanh nghiệp. Tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng thông qua ứng dụng mobile. Người dùng có thể tải app về dùng thử mà không phải trả bất kỳ một loại phí nào. Nếu app có giao diện tốt thì việc thu hút khách hàng là điều rất đơn giản.

Tạo dựng thương hiệu doanh nghiệp lớn mạnh

Thiết kế app cho doanh nghiệp cũng giúp tạo dựng thương hiệu một cách hiệu quả. Khi thu hút được khách hàng qua quảng bá app, con người sẽ biết đến thương hiệu đó nhiều hơn. Bên cạnh đó, người dùng sẽ lựa chọn sản phẩm hay bất kỳ một thứ gì đó thông qua lòng tin. App càng nhiều người đánh giá tốt thì thương hiệu của doanh nghiệp càng đứng vững. Hiện nay, đa số các brand đều tạo dựng thương hiệu qua các app và dường như thành công tuyệt đối.

Chiến lược marketing đúng đắn 

Marketing ở đây chính là cách doanh nghiệp quảng bá thương hiệu qua hình thức chạy chương trình quảng cáo. Chỉ cần đặt mục tiêu, lên ý tưởng và lập kế hoạch rõ ràng. Việc làm này giúp cho các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. 

 Giúp tăng khả năng cạnh tranh giữa các doanh nghiệp

Công nghệ ngày càng phát triển và trở nên gần gũi với con người. Chính vì vậy, khả năng tiếp cận thị trường thông qua các app mobile là rất lớn. App có thể giúp một doanh nghiệp không có tên tuổi trở nên nổi tiếng và ngược lại. Thông qua việc đánh giá từ 1-5 sao cho app của một doanh nghiệp nào đó. Chính vì vậy, thiết kế một app chuyên nghiệp là một lợi thế rất lớn trong kinh doanh.

Lợi nhuận khổng lồ đem đến cho doanh nghiệp

Lượng khách hàng mà mobile app mang lại chính là nguồn thu nhập khổng lồ cho chủ doanh nghiệp. Càng nhiều người tiếp cận app thì khả năng kiếm tiền lại càng cao. Do đó, Các doanh nghiệp nên nghiêm túc trong vấn đề thiết kế app để cải thiện nguồn vốn của mình. Bởi mục đích kinh doanh cũng chỉ đơn giản là doanh thu và lợi nhuận.

Tương tác với khách hàng 24/7 thông qua app

Doanh nghiệp và khách hàng dễ dàng trao đổi, tương tác với nhau thông qua app mà không cần phải đến tận doanh nghiệp. Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ, mua hàng mọi lúc mọi nơi. Thêm vào đó, mọi thắc mắc hay khó khăn nào đều được xử lý một cách chủ động hơn.

Kết luận

Thiết kế app cho doanh nghiệp là điều cần phải có trong thời đại công nghệ số. Nếu có thiết kế app chuyên nghiệp thì chúng ta đã nắm trong tay chìa khóa để mở cánh cửa đến thành công trong kinh doanh. Chủ doanh nên nghiên cứu một cách nghiêm túc về thiết kế app mobile để phát triển doanh nghiệp. Ứng dụng di động hứa hẹn là một công cụ tuyệt vời hứa hẹn thống trị xu thế kinh doanh trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *