Lợi ích của app giáo dục và những lưu ý trong thiết kế app giáo dục

 Lợi ích của app giáo dục và những lưu ý trong thiết kế app giáo dục

26/11/2021

Trong thời kỳ bùng nổ công nghệ số như hiện nay, việc sở hữu những thiết bị Smartphone thông minh là điều tất yếu của mỗi người. Với xu hướng thời đại công nghệ thì việc thiết kế app giáo dục là điều rất cần thiết thiết để phục vụ cho việc dạy và học trực tuyến. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tất tần tật về việc thiết kế app giáo dục và tầm quan trọng của nó.

App giáo dục là gì?

Tương tự như các lĩnh vực khác, áp giáo dục được thiết kế là để dành riêng cho đặc thù của những hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Dựa trên các thiết bị smartphone thông minh. Thiết kế app giáo dục tập trung chủ yếu vào những tính năng đặc biệt mà nhà phát triển đưa vào. Nhằm đảm bảo thực hiện tối đa mục đích của chủ sở hữu ứng dụng.

Thiết kế app giáo dục – vai trò cần thiết trong ngành giáo dục

Hiện nay chúng ta đang sống trong thời đại kỷ nguyên công nghệ 4.0. Chỉ cần kết nối với 4G hay Wifi cùng một thao tác chạm nhẹ. Ngay lập tức người dùng có thể nhận được mọi nhu cầu từ cuộc sống thông qua các app điện tử. Từ học tập, tài liệu, cho tới vui chơi, mua sắm và đến đặt thức ăn, đặt taxi, đặt vé máy bay hay phòng khách sạn…

Nói riêng về ngành giáo dục đã có rất nhiều nước hiện đại trên thế giới đã và đang sở hữu những ứng dụng Smartphone thông minh. Nhằm mục đích phục vụ cho hoạt động giảng dạy và quản lý giáo viên – học sinh – sinh viên một cách hiệu quả hơn . Vì vậy mà thiết kế app giáo dục là một nhu cầu cần thiết quan trọng để  nâng cao ngành giáo dục Việt Nam và trau dồi chất lượng đào tạo, giáo dục. Giúp theo kịp sự phát triển mạnh mẽ của thế giới.

Lợi ích đa chiều mà thiết kế app giáo dục mang lại

App giáo dục mang tới rất nhiều lợi ích lớn với cả nhà trường, giáo viên và học sinh, sinh viên. Dưới đây là một vài những tiện ích tiêu biểu của app giáo dục.

App giáo dục và lợi ích đối với nhà trường

Tạo ra sự dễ dàng trong công việc quản lý và giám sát các hoạt động & trình độ giảng dạy của giáo viên, giảng viên, lịch học cũng như thành tích của học sinh.

Giúp tạo ra sự tương tác liên kết thuận tiện hơn giữa giáo viên và phụ huynh. có những thông báo kịp thời của nhà trường hình về tình hình học tập tập của học sinh để đưa ra những điều chỉnh phù hợp.

Hỗ trợ quá trình điểm danh học sinh, sinh viên dễ dàng hơn bằng công nghệ hiện đại đại với những hình thức như quét mã QR code, vân tay điểm danh hay nhận diện khuôn mặt. 

Lợi ích đối với phụ huynh, học sinh và sinh viên qua app giáo dục

Giúp cho học sinh và sinh viên có thể dễ dàng ôn lại những kiến thức cũ bởi bài giảm luôn được cập nhật liên tục trên hệ thống.

Phụ huynh có thể thông qua app để trực tiếp quản lý việc học của con em mình.

Các bậc phụ huynh dễ dàng trao đổi với giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn những thông tin cá nhân và nắm rõ tình hình hoạt động của con trong giờ lên lớp. 

Những tính năng cần có trong thiết kế app giáo dục

Để có thể phục vụ vụ công tác dạy và học một cách tốt nhất thì trong thiết kế app giáo dục cần phải có những tính năng cơ bản sau 

  • Thông báo chương trình học trực tuyến, thời khóa biểu và lịch học rõ ràng.
  • Thông báo mọi hoạt động của trường, chương trình ngoại khóa nhanh chóng.
  • Thông báo lịch thi trong kỳ, điểm thi và hạnh kiểm của học sinh.
  • Những nội dung bài học cũ phải được lưu lại.
  • Điểm danh bằng mã vân tay hiện đại, Qr Code và cả nhận diện khuôn mặt.

Top những app giáo dục phổ biến được ưa chuộng nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều các app giáo dục được triển khai trên hệ thống dạy học cũng như trong công việc. Sau đây là một vài phần mềm giáo dục được ưa chuộng  nhất hiện nay

App dạy học online phổ biến nhất Mona eLMS

Được ví như hệ sinh thái phần mềm hiện đại của  E-learning. Mona eLMS Được tích hợp nhiều tính năng nổi bật những ưu điểm vượt trội mà nhiều ứng dụng khác không thể làm được. Đây chính là lý do khiến cho Mona eLMS được rất nhiều trung tâm trường học cấp cơ quan tin dùng .

pp học online hiệu quả Zoom Cloud Meeting 

Zoom Cloud Meeting vẫn luôn nằm trong top phần mềm giáo dục trực tuyến có chất lượng tốt nhất. Ngoài những ứng dụng trong lĩnh vực giảng dạy Zoom còn được sử dụng bởi các doanh nghiệp, các tổ chức nơi diễn ra các cuộc họp, trao đổi trực tuyến.

App dạy học trực tuyến quốc dân Google Classroom

Google Classroom tập trung chủ yếu vào 3 chức năng chính bao gồm: giao tiếp, trao đổi tài liệu học tập hiệu quả và lưu trữ bài giảng tối đa. Đây cũng là những nhu cầu cần thiết của người dạy và người học mà bất kỳ thiết kế app giáo dục nào cũng phải có.

Kết luận

Trên đây là một vài thông tin cần thiết về thiết kế app giáo dục và tầm quan trọng ảnh của app giáo dục trong công việc giảng dạy. Cũng là nơi trao đổi chia sẻ kiến thức với nhau. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất về app giáo dục phục vụ cho công việc và cuộc sống của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *