Thiết kế app thời trang, các bước để thiết kế app thời trang đơn giản nhất

Hiện nay, xu hướng phát triển về các ngành thời trang đang rất phát triển. Bởi vì nhu cầu làm đẹp cũng như các thiết kế thời trang sẽ chỉ nổi bật và được mọi người thích thú trong một khoảng thời gian nhất định. Tùy vào mỗi xu hướng của mỗi thời đại mà con người lại thiết kế ra những thời trang khác nhau. Các nhà thiết kế đã cùng với các lập trình viên để thiết kế ra các loại app thời trang vô cùng tiện lợi. Vậy thì sau đây, hãy cùng tham khảo ngay thiết kế app thời trang, các bước để thiết kế app thời trang đơn giản nhất nhé.

Thiết kế app thời trang là gì?

  • Thiết kế app thời trang được tạo ra bởi những lập trình viên chuyên nghiệp, cùng với đó là các nhà thiết kế thời trang để góp vào đó những thiết kế thật xinh đẹp và độc đáo của mình. 
  • Thiết kế app thời trang sẽ là ứng dụng thú vị giúp cho những tài năng thời trang được bộc lộ hết sức mình. Theo đó, những người sử dụng app này sẽ dễ dàng tự thiết kế cho mình mẫu quần áo ưng ý chỉ với 1 chiếc điện thoại hay máy tính bảng thông minh đã được cài ứng dụng.

Các bước để thiết kế app thời trang đơn giản nhất

Bước 1: Lên các ý tưởng

  • Đầu tiên, bạn cần phải lên trước các ý tưởng cũng như các mục tiêu tại sao bạn thiết kế app thời trang. Những người dùng sẽ được nhận gì từ thiết kế app thời trang mà bạn tạo ra và vì sao họ lại nên sử dụng nó? 
  • Bắt đầu trả lời những câu hỏi về người dùng của bạn sẽ là ai, độ tuổi khoảng bao nhiêu. Điện thoại hay thiết bị mà họ đang sử dụng là hệ điều hành nào và họ là dân cư trú ở địa phương hay là toàn quốc. Bạn càng hiểu rõ được các nhu cầu khác nhau về thời trang của người dùng, bạn có thể tạo được các ứng dụng tốt hơn cho họ.

Bước 2: Làm việc với các nhóm phát triển ứng dụng

Nên tìm kiếm một nhóm phát triển đã có các kinh nghiệm chính là thành phần quan trọng để tạo ra một ứng dụng thời trang thành công. Giai đoạn này những nhà phát triển các ứng dụng và những Doanh nghiệp nên làm việc cùng với nhau.

Bước 3: Thiết kế giao diện cho những người dùng ứng dụng

  • Bước đầu tiên, nhóm phát triển sẽ xây dựng những wireframe để có thể giới thiệu các quy trình tương tác của lượng người dùng.
  • Wireframe chính là một bản thiết kế nháp, nó sẽ chứa các nội dung cơ bản của một giao diện ứng dụng di động. Các website hay những ứng dụng trong UI/UX. Chiếc bản vẽ thiết kế nháp (wireframe) này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về cách ứng dụng của bạn sẽ tương tác với người dùng và các chức năng của nó.
  • Tiếp theo là bước thiết kế, nhóm này sẽ tạo những thiết kế  có các giao diện cũng như thể hiện cách sử dụng ứng dụng của bạn.
  • Sau đó khi những mẫu thiết hình thành, nhóm phát triển sẽ đi vào những phần việc chi tiết hơn như theme chủ đề, các phông chữ và màu sắc để cho người dùng được có những trải nghiệm tốt nhất.
  • Quá trình này sẽ có thể lặp đi lặp lại, quan trọng là bạn phải test, thử nghiệm trên những bản thiết kế ở các mẫu trước.

Bước 4: Giai đoạn phát triển

  • Sau các giai đoạn thiết kế đến giai đoạn phát triển ứng dụng. Lập trình chính là công việc không dễ dàng gì. Bởi nó tốn khá nhiều thời gian và đòi hỏi nhân viên có kinh nghiệm. Những giai đoạn lập trình và phát triển ứng dụng có thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng tùy độ phức tạp của ứng dụng di động.

Bước 5: QA ( Bước kiểm tra chất lượng)

Nhóm QA sẽ kiểm tra các thuộc tính dễ sử dụng, hoạt động của các tính năng, sự tương thích của ứng dụng với các thiết bị của người dùng, các chấp nhận của những người dùng cuối và tích hợp lại với các hệ thống bên ngoài. Khi mọi thứ đã vượt qua bước QA này, app thời trang của bạn đã sẵn sàng để đưa ra ngoài thị trường.

Bước 6: Chờ khoảng thời gian duyệt từ phía thứ 3

Bước cuối cùng là thời gian chờ duyệt ứng dụng của bạn ở hệ điều hành và các chợ ứng dụng. 

Ứng dụng VSTITCHER thiết kế thời trang được ưa chuộng

Đây là phần mềm giúp cho thiết kế thời trang 3D với tốc độ rất nhanh. Phần mềm thiết kế vô cùng đơn giản này sẽ giúp cho các bạn dựng những mô hình và những mẫu thiết kế cùng với ảnh không gian 3D. Nó sẽ giúp cho các sản phẩm của nhà thiết kế được sống động hơn. Điều này sẽ giúp cho các nhà thiết kế có được cái nhìn thực tế cũng như sinh động hơn về các tác phẩm của mình.

Ứng dụng Fashion CAD thiết kế thời trang chuyên nghiệp

Fashion CAD là một trong những phần mềm thiết kế chuyên nghiệp dựa trên nền tảng của Window. Ứng dụng này đã được phân phối đến trên 50 quốc gia và các vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Giá thành để có thể sở hữu bản quyền phần mềm thiết kế này không hề đắt nên được rất nhiều người tầm trung ưa chuộng.

Kết Luận 

Qua những thông tin bổ ích này, các bạn đã biết được thiết kế app thời trang và các bước để thiết kế app thời trang đơn giản nhất chưa nhỉ? Hãy cùng xem và đọc thật kỹ để có thể thiết kế được cho mình 1 app thời trang thật tiện ích nhé.