Quy trình thiết kế app y tế – lợi ích của một app y tế

Quy trình thiết kế app y tế – lợi ích của một app y tế

26/11/2021

Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống con người ngày càng đầy đủ, ấm no hơn. Từ đó, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng ngày càng cao. Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, con người dần tiếp xúc nhiều với các ứng dụng công nghệ hiện đại. Vì vậy, thiết kế app y tế là cần thiết giúp mọi người có thể tiếp cận với phòng bệnh, bệnh viện một cách nhanh chóng. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ hơn về cách thiết kế app y tế, đồng thời tìm hiểu về lợi ích của ứng dụng này.

Mục đích của việc thiết kế app y tế là gì?

App y tế giúp mọi người có thể đặt lịch hẹn, chọn bác sĩ khi có nhu cầu khám bệnh. App y tế còn giúp mọi người cập nhật các chương trình mới nhất, các dịch vụ chất lượng, các ưu đãi hữu ích do đơn vị y tế cung cấp.

Quy trình thiết kế app y tế như thế nào?

Thiết kế app y tế quan trọng nhất là chất lượng, phải đặt chất lượng của app lên hàng đầu. Để thiết kế được một ứng dụng y tế hiệu quả, phải thực hiện quy trình gồm 7 bước sau đây:

 • Bước 1: Phân tích tính năng và nghiệp vụ của lĩnh vực y tế: Phân tích những tính năng và nghiệp vụ xử lý ở trong phần mềm ứng dụng.
 • Bước 2: Thiết kế giao diện của app y tế: Thiết kế giao cho ứng dụng di động theo yêu cầu của app.
 • Bước 3: Lập trình CMS và API cho app y tế: Xây dựng hệ thống dữ liệu y tế cho nền tảng của ứng dụng hoặc xây dựng xây dựng API thu thập dữ liệu từ hệ thống của trang web y tế sẵn có của khách hàng.
 • Bước 4: Lập trình mobile app cho Android và iOS: code với công nghệ phù hợp và hiệu quả nhất trên hai nền tảng iOS và Android.
 • Bước 5: Kiểm thử trước chất lượng của app y tế. Đảm bảo app đúng chất lượng và hiệu quả như yêu cầu ban đầu.
 • Bước 6: Kiểm tra đảm bảo về các quy trình triển khai thiết kế app y tế đúng theo chuẩn và tiến độ, quy trình. 
 • Bước 7: Chuyển giao và giao tiếp app y tế cho khách hàng theo từng giai đoạn. Kết hợp với việc nhận phản hồi của khách hàng để kịp thời điều chỉnh sao cho đạt kết quả tối ưu nhất. 

Nhu cầu cấp thiết của app y tế trong thời kỳ phát triển của công nghệ

Thị trường ứng dụng di động đang nở rộ do sự phát triển của điện thoại thông minh. Ngành y tế cũng dần xuất hiện những ứng dụng liên quan đến sức khỏe giúp bác sĩ dễ dàng kết nối với bệnh nhân hơn, nhờ nắm bắt được sự phát triển đó. 

Ngày nay, điện thoại di động đã trở thành một thiết bị rất quen thuộc và phổ biến. Nhu cầu sử dụng điện thoại thông minh của con người ngày càng cao. Kéo theo việc thiết kế app y tế đã trở thành xu hướng phát triển của công nghệ trong tương lai. Do đó, doanh thu từ các app mobile y tế cũng không ngừng tăng lên. Trong chúng ta, ai cũng có thể nhìn thấy được công nghệ mới đang dần thay đổi và định hình cho tương lai phát triển app y tế. Vì vậy, việc thiết kế app y tế là một quyết định rất đúng đắn và phù hợp. 

Thiết kế app y tế mang lại lợi ích gì?

Việc thiết kế một app y tế mang lại rất nhiều lợi ích cho tất cả mọi người

 • App y tế giúp bảo mật thông tin người dùng: App y tế giúp tập trung thông tin một cách an toàn. 
 • App y tế giúp giảm chi phí của việc chăm sóc y tế: Với app y tế, các phòng khám không cần phải thuê một chỗ làm việc, chỉ cần thiết kế được một app y tế chất lượng và an toàn cho người dùng. 
 • Giúp các bạn không mất nhiều thời gian trong quá trình điều trị bệnh.
 • App y tế giúp truy cập vào dữ liệu của bạn một cách nhanh chóng và chính xác: bạn không cần phải lưu giữ những thông tin và sổ theo dõi sức khỏe của mình, chỉ cần có app y tế, nó sẽ làm đơn giản hóa mọi khó khăn của bạn.
 • App y tế giúp bác sĩ quản lý thời gian tốt hơn. 

Những nguyên tắc cần nắm khi thiết kế app y tế

 • Giao diện của app nên được tổ chức một cách có mục đích, có ý nghĩa dựa trên các mô hình nhất quán, rõ ràng và dễ nhận biết đối với người sử dụng.
 • Thiết kế giao diện app phải thật đơn giản, các thao tác thông thường phải được thực hiện một cách dễ dàng, giao tiếp cần rõ ràng và sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu nhất cho người dùng.
 • Giao diện app phải hiển thị tất cả các thành phần và tùy chọn, hiển thị thông tin cần thiết cho một tác vụ nhất định, không làm người dùng bị phân tâm vì những thông tin dư thừa.
 • Thiết kế giao diện app nên sử dụng các thành phần và cấu trúc giống nhau cho tất cả các trang nội dung của app.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về quy trình thiết kế app y tế và một số giá trị hữu ích của một app y tế. Nếu bạn còn đang thắc mắc, hãy tham khảo bài viết này cùng chúng tôi. Hy vọng đây sẽ là thông tin cần thiết đối với bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *