Những thông tin cần biết khi thiết kế web giáo dục 

Những thông tin cần biết khi thiết kế web giáo dục 

08/12/2021

Hiện nay, để có thể cạnh tranh trên Internet, giải pháp hiệu quả nhất chính là thiết kế web vậy nhưng đối với ngành đặc thù như giáo dục, liệu có nên thiết kế web giáo dục, trường học không? Mời bạn cùng đón đọc tiếp bài viết để đi tìm lời giải đáp. 

Vậy thiết kế một web giáo dục có tầm quan trọng như thế nào đối với các trường học, trung tâm giáo dục và đối với người dùng. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Kênh quảng bá hiệu quả

Tạo lập trang web giáo dục/ trường học là cách quảng bá hình ảnh đơn vị nhanh chóng, hiệu quả, bền vững, mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng ở mọi nơi, trong mọi lúc, giúp khắc phục hạn chế của phương thức quảng cáo truyền thống. 

Gia tăng cơ hội cạnh tranh

Khi thiết kế website giáo dục,website trường học của bạn nổi bật và đáp ứng đầy đủ những yêu cầu/ mong muốn của khách hàng, chắc chắn cơ hội khách hàng biết đến bạn và sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp bạn sẽ tăng cao.

Thông tin được Update nhanh chóng, hỗ trợ điều hành, quản lý

Đối với trang web của nhà trường, mọi thông tin như: Giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển, thông tin về điểm chuẩn, ngành học, thông tin về tuyển sinh, các chương trình đào tạo hay những thông báo về lịch học, lịch thi, kết quả học tập… sẽ được cập nhật đầy đủ, tức thời, liên tục. Học sinh, sinh viên chỉ mất có vài giây/ vài phút là có thể nắm bắt được những thông tin đó.

Phụ huynh/ học sinh, sinh viên dễ dàng, nhanh chóng nắm bắt được các thông tin liên quan đến việc học tập

Lịch học, chương trình học, chương trình tuyển sinh, các thông báo của nhà trường… Thay vì thông báo đến từng học sinh/ phụ huynh gây tốn kém về chi phí và thời gian, nhà trường chỉ cần cập nhật thông tin lên website, người dùng truy cập vào web là có thể tìm thấy ngay toàn bộ thông tin mình mong muốn.

Nơi cung cấp nhiều thông tin

Về cơ bản, việc thiết kế website giáo dục, trường học cũng giống như các trang web thông thường khác, tuy nhiên tại web này, cá nhân/ doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng toàn bộ những thông tin liên quan đến trung tâm/ trường học, chia sẻ những bộ tài liệu học tập, cung cấp khóa học hay các thông tin liên hệ giúp người học có thể nắm bắt.

Đặc thù của trang web giáo dục, trường học so với những trang web khác

– Đối tượng truy cập mục tiêu: Thường là học sinh và phụ huynh – hai nhóm đối tượng này sẽ có sự quan tâm đến những nội dung khác nhau, vậy nên khi có ý tưởng xây dựng trang web về giáo dục, bạn cũng cần cân nhắc và lưu ý đến việc xây dựng nội dung cũng như thiết kế hình ảnh sao cho phù hợp.

– Lưu lượng truy cập trang web: Thường sẽ không ổn định như những trang web khác mà sẽ tăng/ giảm đột biến trong khoảng thời gian nhất định: Chẳng hạn vào mùa tuyển sinh hay trung tâm triển khai chương trình giới thiệu các khóa học mới,… lượng truy cập vào thời điểm này chắc chắn sẽ tăng cao so với thời điểm học sinh mới nghỉ hè…

– Kết nối trực tuyến: Đối với lĩnh vực này, việc tương tác với khách hàng là vô cùng quan trọng bởi trong quá trình tìm hiểu thông tin về đơn vị/ dịch vụ, người học chắc chắn sẽ có rất nhiều thắc mắc về khóa học/ chương trình đào tạo… Vậy nên website của bạn cần tích hợp hộp chat trực tuyến hay form thông tin giúp khách hàng để lại số điện thoại/ email và trung tâm cũng hỗ trợ khách hàng kịp thời, nhanh chóng hơn.

Các tính năng cần có 

– Trang chủ: Hiển thị tổng quan một số hình ảnh và thông tin về nhà trường/ trung tâm, một số hoạt động nổi bật.

– Giới thiệu: Thông tin chung về lịch sử thành lập và phát triển, tầm nhìn, sứ mệnh, mục tiêu, các giải thưởng tiêu biểu (nếu có), đội ngũ giáo viên/ nhân viên, điều kiện cơ sở vật chất,…

– Cách thức đăng ký khóa học trực tuyến (yêu cầu đăng nhập tài khoản hoặc không): Có thể xây dựng các form đăng ký khóa học liên kết với email của người quản trị web để dễ dàng quản lý, sắp xếp hơn.

– Trang tin tức: Chương trình đào tạo, ngành học, chỉ tiêu tuyển sinh hay các khóa học; các hoạt động tiêu biểu; các công trình nghiên cứu khoa học tiêu biểu; thư viện tài liệu; tuyển dụng;…

– Diễn đàn chung – nơi kết nối phụ huynh, học sinh/ sinh viên, những người quan tâm với nhà trường/ đơn vị giáo dục đào tạo.

– Liên hệ: Bạn có thể để lại hotline, email hay tạo hộp chat trực tuyến để tư vấn nhanh chóng, tức thời cho khách hàng khi họ có nhu cầu hay thắc mắc nào đó.

Kết bài

Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp độc giả hiểu hơn về thiết kế web giáo dục, cũng như hỗ trợ bạn dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định có nên thiết kế website trường học, Web giáo dục hay không để bắt đầu việc kinh doanh trong lĩnh vực này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *