Thiết kế web nhà hàng ấn tượng và những kiến thức quan trọng cần biết

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì khách hàng thường có xu hướng lên Google tìm kiếm địa chỉ nhà hàng ngon khi có nhu cầu ăn uống. Do đó, lựa chọn thiết kế web là cách để tiếp cận khách hàng một cách cực kỳ hiệu quả. Dưới đây, bài viết sẽ chia sẻ tới bạn rõ hơn về những thông tin liên quan đến thiết kế web nhà hàng.

Tìm hiểu tại sao các doanh nghiệp cần thiết kế web nhà hàng?

Dưới đây là một số lý do nổi bật giải thích cho câu hỏi tại sao doanh nghiệp lựa chọn thiết kế web nhà hàng.

Bắt kịp xu hướng phát triển chung của các nhà hàng tại Việt Nam

Hiện nay, việc đầu tư thiết kế website nhà hàng được nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống lựa chọn. Bởi đây là công cụ đắc lực, giúp mở rộng hoạt động kinh doanh của mình. Nếu bỏ qua phương án án này doanh nghiệp có thể tụ hậu so với thời đại.

Tăng khả năng tiếp cận thực khách hiệu quả trên Internet

Với website, doanh nghiệp có thể triển khai các kế hoạch Marketing Online như SEO, quảng cáo Google Adwords,… giúp thúc đẩy doanh thu kinh doanh hiệu quả.

Người tiêu dùng đang có xu hướng tìm kiếm các nhà hàng và món ăn ngon trên Internet

Cùng với sự đổi mới không ngừng của công nghệ, người tiêu dùng đang có xu hướng tìm kiếm các địa chỉ nhà hàng trên Internet khi có nhu cầu ăn uống. Bên cạnh đó, do mức sống được cải thiện, người Việt Nam đang dần chuyển từ mong muốn ăn no, mặc ấm sang ăn ngon, mặc đẹp. Vì thế mà nhu cầu này càng tăng cao. Chính vì vậy mà việc thiết kế web nhà hàng sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Thiết kế web nhà hàng và những tính năng cần có

Thông thường một website nhà hàng sẽ bao gồm những tính năng dưới đây:

Trang chủ khi thiết kế web

Trang chủ là trang web đầu tiên khi khách hàng truy cập vào website của nhà hàng. Tại đây thường có các thông tin về nhà hàng, các món ăn đặc trưng hay các  chương trình khuyến mại.

Thực đơn trên web nhà hàng

Tính năng này sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm hiểu các món ăn của nhà hàng. Do đó, danh sách menu cần được sắp xếp mạch lạc,đầy đủ các thông tin gốm: hình ảnh, giá cả, mô tả, video,…

Liên hệ và thông tin trong web thiết kế

Tính năng này giúp tiếp nhận thông tin, tư vấn và trả lời những thắc mắc của khách hàng. Bao gồm;

 • Họ tên
 • Địa chỉ email
 • Số điện thoại
 • Nội dung

Đặt bàn, đặt món trực tuyến tích hợp trên web

Với tính năng này khách hàng có thể yêu cầu đặt bàn online qua form thông tin được thiết kế sẵn. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, công sức cho khách hàng. Và doanh nghiệp cũng dễ dàng quản lý số lượng và hỗ trợ khi cần thiết.

Một số lưu ý cần biết khi thiết kế web nhà hàng

Dưới đây là một vài lưu ý khi thiết kế web nhà hàng chuyên nghiệp:

 • Website cần có gia diện sang trọng và ấn tượng, đặc biệt là chỉn chu về hình ảnh.
 • Trang giới thiệu nhà hàng hay menu cần được cập nhật thường xuyên thông tin về nội dung, hình ảnh và video.
 • Tính năng đặt hàng và thanh toán cần thao tác dễ dàng và nhanh chóng.
 • Các thông tin về chương trình khuyến mại, giảm giá được cung cấp trên website  phải rõ ràng, nổi bật, để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Lợi ích khi sở hữu một website nhà hàng là gì?

 • Khi thiết kế web nhà hàng, bạn sẽ có một giao diện mới cho doanh nghiệp. Trên đó cung cấp đầy đủ mọi thông tin cho khách hàng. Góp phần tạo nên sự an tâm và uy tín cho doanh nghiệp bởi mọi thứ đều được công khai minh bạch.
 • Cung cấp cho khách hàng những danh sách món ăn ngon mà không cần mất công đến tận nơi để tìm hiểu.
 • Thúc đẩy thương hiệu nhà hàng được biết đến nhiều hơn.
 • Tăng độ tương tác đối với khách hàng, để thấu hiểu khách hàng dễ dàng hơn.
 • Tạo hiệu ứng lan liền nếu như sản phẩm của bạn chất lượng sẽ có nhiều người chia sẻ, nhiều người sẽ biết đến.

Một số mẫu thiết kế website nhà hàng ấn tượng cho bạn tham khảo

Nếu bạn chưa có ý tưởng gì trong việc thiết kế web nhà hàng thì hãy tham khảo một số mẫu website nhà hàng phổ biến dưới đây.

Mẫu web nhà hàng Life is good

Life is Good có thiết kế đầy đủ các tính năng từ cơ bản đến nâng cao để hỗ trợ khách hàng tốt nhất khi mua sắm tại đây. Trang web có bố cục rõ ràng cùng hình ảnh chất lượng giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn những sản phẩm mình mong muốn.

Website nhà hàng Gourmet

Gourmet là mẫu thiết kế web nhà hàng theo phong cách cổ điển. Câu chuyện thương hiệu được website khéo léo tóm tắt ngắn gọn ở ngay phần đầu trang khiến người xem cảm thấy tò mò và hứng thú với những sản phẩm bên dưới.  Bên dưới là mục “Món ăn nổi bật” giúp người xem dễ dàng tham khảo các món ăn của nhà hàng.

Mẫu web nhà hàng Coffee and You

Website này được thiết kế với mục đích kinh doanh đồ uống cà phê với giao diện vô cùng ấn tượng. Sự chuyên nghiệp của trang web này thể hiện từ hình ảnh đẹp cho đến cách bố trí menu. Thêm nữa là tính năng đặt bàn trực tuyến sẽ thu hút được nhiều đối tượng khách hàng.

Mẫu website nhà hàng Winehouse

Lấy cảm hứng từ những hầm rượu nho Pháp nổi tiếng, Winehouse là mẫu thiết kế website nhà hàng với giao diện vô cùng sang trọng. Khi truy cập vào trang web, khách hàng như được bước vào một thế giới rượu vang vô cùng độc đáo.

Mẫu thiết kế web nhà hàng Big Food

Mẫu website này có gam màu trầm vô cùng tinh tế. Website ngoài các tính năng bán hàng trực tuyến truyền thống thì còn tích hợp sẵn Google Maps giúp khách hàng dễ dàng tìm được địa chỉ nhà hàng. 

KẾT LUẬN

Trên đây là những thông tin hữu ích liên quan đến thiết kế web nhà hàng chuyên nghiệp. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể sở hữu một trang web nhà hàng, quán ăn đẹp và ấn tượng nhất.