Thiết kế web nội thất và những thông tin quan trọng cần biết

Trong thời buổi công nghệ internet bùng nổ như hiện nay, mọi người có xu hướng lên mạng tìm kiếm thông tin về các sản phẩm mà mình đang có nhu cầu mua. Vì vậy mà thiết kế web nội thất là một phương pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để quảng bá thương hiệu của mình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin quan trọng cần biết về chủ đề thiết kế web nội thất.

Vai trò của việc thiết kế web nội thất đối với doanh nghiệp

Thiết kế web nội thất là phương án được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi những lý do dưới đây.

 • Website là một công cụ hiệu quả trong việc quảng bá thương hiệu. Sở hữu website nội thất sẽ thu hút được nhiều khách hàng biết đến thương hiệu của bạn.
 • Doanh nghiệp có thể tăng khả năng tương tác với khách hàng thông qua các cuộc trao đổi trực tuyến.
 • Bắt kịp xu thế thời đại: Xu hướng mua bán hàng trực tuyến đang ngày càng phát triển. Kinh doanh qua website phù hợp với nhu cầu thời đại hơn.
 • Giao dịch mua bán hàng hóa trên website diễn ra nhanh, dễ dàng hơn. Chỉ với vài cú nhấp chuột khách hàng có thể đặt mua các sản phẩm nội thất qua website và nhận hàng ngay tại nhà.
 • Cung cấp công khai, minh bạch đầy đủ các thông tin về sản phẩm nội thất của doanh nghiệp giúp khách hàng tìm hiểu dễ dàng hơn.

Phân loại web nội thất

Thông thường sẽ có 2 loại website nội thất với mục đích kinh doanh khác nhau, hướng tới các đối tượng khác nhau.

Website bán hàng nội thất

Website bán hàng nội thất thường có giao diện bắt mắt, tập trung phát triển tính năng mua bán, vận chuyển hàng hóa. Đối tượng hướng tới của dạng website này là người tiêu dùng có nhu cầu mua các sản phẩm nội thất. 

Web cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất

Dạng website này sẽ cung cấp các gói dịch vụ về thiết kế nội thất hoặc một số lĩnh vực khác đến từ nhà cung cấp. Đối tượng mà website này hướng tới là những ai đang có nhu cầu thiết kế nội thất. 

Những tiêu chí để thiết kế web nội thất đẹp ấn tượng

Dưới đây là một số tiêu chí tạo nên một website nội thất đẹp, ấn tượng.

Giao diện web nội thất cần ấn tượng và thu hút

Giao diện website nội thất là bộ mặt đại diện doanh nghiệp. Mà nội thất là lĩnh vực đặc thù cần có tính thẩm mỹ cao. Vì vậy khi thiết kế giao diện website nội thất cần đẹp ở cả màu sắc, hình ảnh, bố cục, hiệu ứng…

Tốc độ tải trang của web nội thất

Do các website nội thất thường sử dụng nhiều hình ảnh nên ảnh hưởng khá lớn đến tốc độ tải trang. Thông thường,phần lớn khách hàng sẽ thoát khỏi trang web trong 5s đầu tiên nếu không load được hình ảnh. Do đó, tốc độ tải trang là yếu tố cần đặc biệt quan tâm.

Đầy đủ thông tin trên web cần có

Khách hàng trước khi quyết định mua, thường muốn biết bạn là ai, sản phẩm/dịch vụ của bạn có chất lượng không. Một trang web đầy đủ thông tin sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin và tin tưởng nhiều hơn. 

Các module cần có khi thiết kế web nội thất

Một website nội thất chuyên nghiệp thường được trang bị đầy đủ các tính năng sau:

 • Module trang chủ: mang đặc trưng riêng của từng doanh nghiệp nội thất nhằm tạo ấn tượng với khách hàng.
 • Module sản phẩm: Hiển thị thông tin sản phẩm/ dịch vụ (hình ảnh, video, mô tả, giá thành,…)
 • Đề xuất các sản phẩm khuyến mãi, bán chạy.
 • Module tư vấn – hỏi đáp: Hiển thị boxchat trực tuyến để khách hàng có thể gửi các thắc mắc, nhu cầu của mình. 
 • Module liên hệ: Cung cấp thông tin liên hệ như hotline, gmail và một biểu mẫu để khách hàng có thể gửi phản hồi về cho doanh nghiệp.
 • Module chức năng quản lý: Để quản trị viên có thể thêm, sửa, xóa các nội dung text, hình ảnh, video,….
 • Ngoài ra cần có thông tin về những hạng mục đã triển khai và thành công. Những hạng mục này cho thấy thành tựu của doanh nghiệp, thúc đẩy sự lựa chọn của khách hàng.

Top 5 mẫu thiết kế web nội thất phổ biến nhất hiện nay

Dưới đây là một số mẫu website nội thất được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng trong giai đoạn hiện nay.

Mẫu website nội thất Stash

Mẫu website này được xây dựng thông qua Visual Composer trên nền tảng Bootstrap. Stash được tích hợp Slide Revolution cho phép tạo album ảnh và trình chiếu ảnh để quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp.

Mẫu website nội thất Addison

Addison là một trong những mẫu thiết kế web nội thất rất đẹp và bắt mắt. Với bố cục hiển thị hình ảnh theo từng khối. Với cách bố trí này sẽ dễ dàng thu hút khách hàng đến xem sản phẩm của bạn.

Mẫu web nội thất KALLYAS

Mẫu web KALLYAS sở hữu nhiều hiệu ứng ấn tượng, linh hoạt, đáng tin cậy. Với nhiều tính năng độc đáo trên nền tảng WordPress. Website có hơn 100 yếu tố tùy chỉnh để bạn điều chỉnh theo ý thích của mình.

Mẫu website nội thất Deco

Mẫu website này sử dụng gam màu nhẹ nhàng, hình ảnh hiển thị không quá sặc sỡ. Phù hợp với những ai yêu thích kiểu thiết kế tối giản, nhẹ nhàng.

Mẫu web nội thất ArtDecor

Mẫu website này có bố cục trưng bày chuyên nghiệp, bắt mắt. Những chức năng giới thiệu sản phẩm hay bán hàng đều được tích hợp đầy đủ. Mẫu website này được xây dựng trên nền tảng WordPress vô cùng tinh tế, sang trọng.

Kết luận

Trên đây bài viết đã chia sẻ đến bạn những thông tin quan trọng về thiết kế web nội thất. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể sở hữu cho mình một mẫu website nội thất ưng ý nhất.