Tìm hiểu chi tiết về thiết kế Web thời trang

Hiện nay thiết kế Web thời trang đang dần trở nên xu hướng với thời đại buôn bán hàng online lên ngôi. Bạn đang thiếu ý tưởng để có thể tạo ra một thiết kế web thời trang cho riêng mình. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước đơn giản cho bạn để có thể tự thiết kế ra một trang web sao cho phù hợp và độc đáo.  

Tìm hiểu về thiết kế web thời trang

Trang web thời trang là một nền tảng cho phép người dùng có thể kinh doanh các mặt hàng liên quan đến thời trang. Ở đó, bạn có thể đăng lên các sản phẩm thời trang của mình để khách hàng biết đến và tiếp cận sản phẩm của mình. Với điều kiện các mặt hàng của bạn phải giống với những hình ảnh bạn đã đăng lên. Không sử dụng các chiêu trò, hình thức lừa đảo, qua mặt khách hàng. Để tránh xảy ra những mâu thuẫn, xích mích của chủ shop với khách hàng về sau này. 

Những lợi ích thiết kế web thời trang

Mỗi người đều có những sở thích khác nhau. Và việc tự mình thiết kế web thời trang theo ý muốn của bản thân thì còn gì tuyệt vời bằng. Nếu bạn chọn phương án thuê một người nào đó làm giúp công việc thiết kế. Thì chắc rằng sẽ có những chỗ bạn cảm thấy không vừa ý với sở thích cá nhân của mình. Việc tự mình lên kế hoạch và thực hiện nó cũng giúp bạn làm chủ được thời gian hoàn thành dự án. 

Các bước thiết kế web thời trang đơn giản

Để có được một bản thiết kế web thời trang đẹp bạn có thể tham khảo các bước đơn giản sau đây.

Chuẩn bị nội dung ý tưởng bạn muốn thực hiện

Việc đầu tiên cần làm để thiết kế web thời trang là chuẩn bị những nội dung cần thiết một cách chi tiết và cụ thể. Bạn có thể ghi ra các dự định trên phần mềm word hoặc phần mềm excel. Những công cụ hữu ích này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình làm. 

Cần chuẩn bị những hình ảnh sản phẩm liên quan

Nếu bạn muốn thực hiện kế hoạch kinh doanh về lĩnh vực thời trang thì chắc hẳn sẽ không thể thiếu hình ảnh của những sản phẩm quần áo mà bạn hiện đang có. Việc đầu tư những hình ảnh đẹp và chất lượng về sản phẩm thời trang đẹp sẽ làm cho khách hàng có được cảm hứng thích thú muốn xem và mua sản phẩm của bạn. Và nên nhớ hãy trung thực trong việc “show” ra chất lượng của sản phẩm thời trang bạn đăng bán. Điều này giúp tạo niềm tin mua hàng và độ uy tín của trang web bạn cũng tăng lên.

Tìm các mẫu trang web thời trang phù hợp

Bạn có thể tham khảo các mẫu trang thiết kế web thời trang đẹp ở nhiều nước. Chẳng hạn những trang web thời trang giống các idol của Hàn Quốc; các trang web thời trang thịnh hành, xu hướng của Trung Quốc; các trang web bán hàng secondhand nước ngoài… Đa số các trang web đó đều được đầu tư thiết kế đẹp mắt, các mẫu mã quần áo cũng “hot trend” và độc lạ. Với các phần mềm hỗ trợ cho bạn để thiết kế như: photoshop, canva,… Ở đó, bạn có thể tự do sáng tạo và thiết kế ra được những trang web theo sở thích của mình. 

Đưa hình ảnh sản phẩm và nội dung lên web

Sau khi đã hoàn thành được các ý tưởng ban đầu, bạn hầu như đã có được cái “sườn”. Bước tiếp theo là tiến hành vào quá trình đưa các hình ảnh sản phẩm và ý tưởng nội dung đã chuẩn bị ở những bước trên vào trang web. Để trang web của bạn có bố cục gọn gàng và rõ ràng cho khách hàng dễ xem sản phẩm. Tốt nhất bạn nên phân chia các sản phẩm thời trang theo từng loại. Chẳng hạn các sản phẩm quần, áo, váy, chân váy, áo khoác,.. nên để riêng nhau. Như vậy, việc tìm kiếm sản phẩm của khách hàng cũng dễ dàng hơn.

Mục đích thiết kế web thời trang

Thiết kế web thời trang đẹp, bắt mắt sẽ là bước đầu thành công trong việc đưa sản phẩm của bạn dễ dàng tiếp cận đến những khách hàng tiềm năng. Điều này giúp cho những sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến, vì mẫu mã thời trang đẹp mắt và ấn tượng với trang web đẹp. Người có chiến lược kinh doanh giỏi là người có những mở đầu gây ấn tượng cho khách hàng.

Kết bài

Trên đây là những thông tin chi tiết về thiết kế web thời trang bạn có thể đọc để tham khảo. Một trang web ấn tượng còn giúp cho bạn có thể quảng cáo được sản phẩm thời trang mang thương hiệu của mình. Vì vậy hãy dành nhiều đầu tư cho công việc thiết kế web. Nếu không muốn sau này bạn sẽ phải chỉnh sửa lại chúng. Điều này làm mất nhiều thời gian của bạn hơn. Hơn nữa, lúc đó web sản phẩm thời trang của bạn đã trở nên quen thuộc với khách hàng, nếu đổi giao diện web khác sẽ làm cho khách hàng có cảm giác lạ lẫm, xa lạ. Vì vậy hãy cân nhắc trong việc thiết kế web thời trang cho riêng mình nhé.